Vì sao decal chuyển nhiệt lại tốt cho in áo

Nhiều người vẫn thắc mắc là tại sao muốn in ấn trên các loại vải, áo quần lại chọn decal chuyển nhiệt mà lại không chọn những sản phẩm decal khác. Hãy cùng theo dõi những thông tin sau để giúp cho bạn có thể hiểu rõ được vấn đề vì sao.

Decal là gì.

Vì sao decal chuyển nhiệt lại tốt cho in áo
Decal chuyển nhiệt

Trước khi nói về decal chuyển nhiệt thì ta cùng dạo qua xem decal thường là gì. Decal thường là một trong những sản phẩm có khả năng dán vào một bề mặt khác do được cung cấp một lớp keo mỏng. Decal thường có cấu tạo đến tận 4 lớp bao gồm lớp mặt, lớp keo, lớp chống dính và lớp đế. Lớp mặt thích hợp với in ấn các loại mực lên trên bề mặt này và là một trong những lớp giúp tạo hình tốt cho sản phẩm decal. Lớp keo giúp tạo khả năng bám dính cho decal và lớp chống dính cũng như lớp đế có tác dụng bảo quản tốt lớp keo nằm bên dưới.

Decal chuyển nhiệt là gì.

Sau khi đã biết được decal thường là gì thì tiếp theo đây chính là dòng decal chuyển nhiệt. Sự khác biệt chính của dòng decal chuyển nhiệt đó chính là lớp keo sở hữu của từng loại decal. Lớp keo của decal chuyển nhiệt vô cùng đặc biệt khi đây là một loại keo cứng và có khả năng hóa lỏng ở nhiệt độ 150 độ. Và chính khả năng hóa lỏng và đông đặc của chúng giúp cho các sản phẩm decal có thể bám chắc vào cấu tạo từ sợi bông, cotton của quần áo.

Vì sao decal chuyển nhiệt tốt cho quần áo.

Vì sao decal chuyển nhiệt lại tốt cho in áo
In decal chuyển nhiệt

Để có thể in ấn trên quần áo và giúp gắn kết với các loại vải, cotton và vải sợi tổng hợp thì có đến tận 2 phương pháp in ấn hàng đầu đó chính là in chuyển nhiệt và in lụa.

In lụa cũng là kỹ thuật được áp dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên, kỹ thuật này lại có những nhược điểm nhất định khiến chất lượng màu in ra không đạt được những chuẩn mực nhất định cũng như độ sắc nét không cao. Chỉ in ấn được màu đơn sắc và rất khó phối màu. Ngoài ra, kỹ thuật in lụa sử dụng các loại mực được làm từ hồ in, thuốc nhuộm nên khả năng chịu đựng được các tác động khắc nghiệt đến từ thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên, điểm cộng của dòng sản phẩm in lụa đó chính là giá thành rẻ.

Ngược lại đối với dòng decal chuyển nhiệt là một dòng sản phẩm mới. Một dòng sản phẩm hiện đại giúp cho việc in ấn áo trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Decal chuyển nhiệt với khả năng chống nước, chống ẩm và lại có lớp keo làm bằng polyester nên khả năng bị bong tróc là không có. Ngoài ra, do là decal nên rất dễ dàng in ấn các thiết kế có họa tiết cao cấp và chất lượng. Với khả năng in ấn bằng công nghệ cao nên sản phẩm áo thun sau khi in ấn rất đẹp, đường nét chuẩn.

5/5 - (9 bình chọn)