5 bí quyết giúp cho áo thun in luôn mới

Áo thun in luôn là một sản phẩm hiện nay khi nhu cầu in ấn dòng sản phẩm này rất lớn khiến thị trường phát triển. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này rất dễ bị bạc màu do thói quen của người sử dụng đã tác động trực tiếp đến việc chất lượng thiết kế của sản phẩm. Hãy cùng xem 5 bí quyết giúp cho áo thun in luôn mới.

Đừng giặt áo.

5 bí quyết giúp cho áo thun in luôn mới
Máy giặt

Muốn áo mới thì đừng giặt ấy vậy mà lại đúng với các sản phẩm được làm từ áo thun in. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng một nửa bởi chỉ cần áp dụng đối với những sản phẩm áo thun vừa mới in. Những chiếc áo thun vừa mới in sẽ dễ bị bạc màu nếu như mang đi giặt tẩy liền. Việc mực in trên các lớp áo sau khi mới in thường chưa được khô – điều này xảy ra đối với các nhà máy in ép áo thun nhanh – sẽ khiến cho lớp mực dính bên trên áo không được khô và bị bạc màu nhanh chóng. Vì vậy, để đảm bảo giữ cho chiếc áo được luôn mới thì nên hạn chế giặt khi mới mua về.

Ngâm quần áo với giấm.

5 bí quyết giúp cho áo thun in luôn mới
Ngâm quần áo với giấm

Một mẹo nhỏ rất được nhiều người sử dụng hiện nay đó chính là đặt toàn bộ chiếc áo thun mới mua vào trong thau dấm. Ngâm vào thau dấm trong 30 phút bạn sẽ giúp tạo ra được một lớp bảo vệ áo giúp giảm thiểu khả năng bị phai màu ở áo. Tuy nhiên, nên cần ghi nhớ chỉ ngâm áo vào trong giấm loãng để tránh gây ảnh hưởng cho áo mới mua.

Ủi áo từ bên trong

5 bí quyết giúp cho áo thun in luôn mới
Ủi quần áo

Ủi áo từ bên trong là một trong những điều cần làm nếu như muốn bảo quản tốt chiếc áo. Decal chuyển nhiệt được in trên áo là dòng decal được thiết kế lớp keo sẽ biến chuyển khi tác động nhiệt. Việc ủi trực tiếp lên bề mặt áo sẽ khiến cho lớp decal dễ bị chuyển nhiệt và khiến lớp decal trên áo bị bung ra. Do đó, để có thể ủi trên những chiếc áo thun này thì việc lật mặt trong của áo và bắt đầu ủi sẽ giúp cản được một lượng nhiệt rất lớn từ bàn ủi. Hãy ghi nhớ để giúp cho chiếc áo thun luôn bền bỉ.

Tránh làm giãn áo thun

Áo thun bị rách hoặc nứt decal là một trong những căn bệnh xuất phát do chiếc áo bị giãn ra quá mức khiến cho decal khó bị kết dính. Vì vậy, để giúp cho miếng decal trên chiếc áo thun có thể được bảo quản tốt thì không nên để áo thun bị giãn. Những chiếc áo thun được giặt trong máy giặt thường sẽ bị giãn và còn do thói quen vắt áo quá kiệt của người giặt giũ khiến cho phần decal bị ảnh hưởng rất nhiều. Để hạn chế việc này, bạn có thể giặt tay cũng như nên từ bỏ thói quen vắt áo vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiếc áo thun.

Hạn chế ánh nắng

5 bí quyết giúp cho áo thun in luôn mới
Phơi áo

Ánh nắng chiếu thẳng vào bên trong chiếc áo chính là một trong những điều khiến cho chiếc áo dễ bị ảnh hưởng rất lớn. Chính tia UV có trong ánh nắng làm cho các bề mặt của decal dễ bị bạc và trôi màu hơn và đây là điều cần nhớ nếu muốn chiếc áo trở nên bền màu. Để có thể tránh được tia UV thì bạn cần lật ngược bề của chiếc áo và khi phơi ánh nắng sẽ không dễ dàng chiếu thẳng trực tiếp lên miếng decal và giúp cho phần decal trở nên bền bỉ.

5/5 - (30 bình chọn)