Tìm hiểu nguyên do giúp in áo chuyển nhiệt phát triển

Trong thị trường in ấn áo thun hiện nay thì phương pháp in ấn chuyển nhiệt đang là một trong những kỹ thuật được ưa chuộng. Với đặc tính độc đáo của kỹ thuật này đã giúp cho doanh nghiệp tìm đến và tiếp cận thị trường hiệu quả hơn.

Đặc tính của in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt là một kỹ thuật in ấn được ưa chuộng hiện nay bởi kỹ thuật đơn giản và doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận. Đặc tính của in chuyển nhiệt hoàn toàn dựa vào đặc tính của decal chuyển nhiệt. Decal chuyển nhiệt với cấu tạo bao gồm 2 lớp chính đó là lớp nhựa có khả năng in ấn và giúp cho lớp mực có thể bám dính tốt. Lớp còn lại là lớp keo đặc biệt được thiết kế từ polyester mềm và có khả năng chảy ra khi được tiếp xúc với nhiệt độ cao. Do đó in chuyển nhiệt là sự kết hợp bao gồm in ấn decal, cắt decal, ép áo.

So sánh các kỹ thuật in áo.

In lụa.

Tìm hiểu nguyên do giúp in áo chuyển nhiệt phát triển
In lụa

Mặc dù kỹ thuật in lụa là một trong những kỹ thuật in ấn lâu đời hiện nay với hơn 1000 năm trước đây. Nhưng giờ đây, in chuyển nhiệt lại đang vượt mặt kỹ thuật in ấn này. So về quy trình chuẩn bị trước khi in ấn thì đối với in lụa đây là một nhược điểm. Việc chuẩn bị hình ảnh thiết kế cho các khung in, mực in làm ảnh rất nhiều các đơn hàng có số lượng lớn. Bên cạnh đó, việc mực in được nhuộm bột hồ khiến cho sản phẩm thường có khả năng bảo quản được là khá kém trước các tác động của độ ẩm và nước. Điểm yếu của dòng in lụa so với in chuyển nhiệt đó là màu sắc. Đối với kỹ thuật in chuyển nhiệt chỉ có thể in được màu đơn sắc và không thể giúp in nhiều mẫu mã.

In kỹ thuật số

Tìm hiểu nguyên do giúp in áo chuyển nhiệt phát triển
In kỹ thuật số

Đối với in kỹ thuật số thì đây là một phương pháp được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên, phương pháp in ấn này vẫn có nhiều khuyết điểm. Khuyết điểm của kỹ thuật in này đó chính là vô cùng tốn kém thời gian để in ra được một sản phẩm áo in. Do đây là một trong những phương pháp in ấn với màu sắc phức tạp, đẹp và sắc nét nên hệ thống in ấn lên áo rất chậm nên đây là một phương pháp không được dùng để in với số lượng lớn. Bên cạnh đó, sản phẩm do được in trực tiếp và phun mực trực tiếp lên áo nên mực in rất lâu khô. Với phương pháp này thì tính bảo quản chất lượng mực in là rất thấp do mực in không chịu được tác động đến từ khí hậu bên ngoài.

In chuyển nhiệt

Tìm hiểu nguyên do giúp in áo chuyển nhiệt phát triển
In chuyển nhiệt

Kỹ thuật in ấn chuyển nhiệt có thể giải quyết được những khuyết điểm mà in lụa, in kỹ thuật số còn tồn tại. Với khả năng thiết kế và in ấn áo thun vô cùng nhanh với phần mềm và máy móc tối tân. Ngoài ra, với khả năng bắt màu và in ấn tốt trên decal chuyển nhiệt nên có thể in ấn rất nhiều màu sắc lên trên. Ngoài ra với đặc tính bền bỉ đến từ decal với khả năng chịu được độ ẩm, nhiệt độ cao nên độ bền bỉ khi in ấn bằng decal là vô cùng lớn.

5/5 - (8 bình chọn)