Những điều cần ghi nhớ để có được màu chuẩn trong in áo

Đối với trong thị trường in ấn áo nói chung và in ấn áo thun nói riêng thì việc lựa chọn màu sắc và chuẩn hóa chúng là điều vô cùng cần thiết. Vậy cũng hãy theo dõi màu sắc trong in ấn quan trọng ra sao.

Vì sao cần chuẩn hóa màu in

Những điều cần ghi nhớ để có được màu chuẩn trong in áo
Phối màu

Đối với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ in ấn thì việc chuẩn hóa màu sẽ giúp cho việc in ấn đạt chất lượng hơn rất nhiều. In ấn là một kỹ thuật cần sử dụng màu sắc rất nhiều nhằm giúp cho việc đưa được các thiết kế của khách hàng lên các sản phẩm một cách dễ dàng nhất. Nếu một sản phẩm màu in không được chuẩn hóa thì chắc chắn bản in sẽ rất xấu, việc lệch màu khi in ấn ra cũng là một lỗi khá phổ biến ở những thợ in ấn. Do đó, để có thể cho ra được một dòng sản phẩm đúng chuẩn với chất lượng in cao thì việc chuẩn hóa màu sắc trước khi in ấn là cần thiết.

Nguyên lý phối màu.

Nguyên lý phối màu được xem là một trong những kiến thức giáo khoa gối đầu nằm của những người thợ in ấn hàng đầu hiện nay. Nắm được nguyên lý này, người in ấn có thể dàng tạo ra được đúng dạng màu sắc trong in ấn. Tuy nhiên đối với những hệ thống phối màu bằng máy móc thì đó không còn đơn giản là phối màu thông thường à đó còn là sự phân bổ màu một cách đồng đều và hợp lý. Trong in ấn thì hệ màu CKYM là một hệ màu được sử dụng nhiều nhất hiện nay và đối với hệ này thì việc phối màu chênh lệch sẽ tạo ra những màu sắc khác nhau.

Độ dày của màu

Những điều cần ghi nhớ để có được màu chuẩn trong in áo
Độ dày của màu

Độ dày của màu cũng rát quan trọng đối với người sử dụng. Độ dày của màu tác động rất lớn đến màu sắc khi được in ra áo. Bạn có biết rằng trong một hệ màu nào đó, việc tăng độ dày của một màu sẽ khiến cho màu sắc trở nên khác biệt khi in ấn bằng máy. Tăng độ dày của màu khiến cho màu trở nên bị sậm và sai lệch thiên về một màu sắc. Tuy nhiên, việc tăng độ dày cho một màu sắc là cách giúp cho sản phẩm có thể tăng được độ sắc nét trong quá trình in ấn. Ngoài ra, độ dày còn giúp tạo ra được độ bóng cho bản in giúp bản in trở nên đẹp và bền màu hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, do đặc điểm của độ dày của màu sắc ảnh hưởng tới độ chuẩn xác của màu sắc nhưng lại mang đến độ sắc nét cho quá trình in ấn. Do đó việc căn chỉnh độ dày của màu sắc sao cho phù hợp sẽ giúp cho ra được những bản in ấn màu sắc vô cùng tuyệt đẹp.

Lựa chọn mực in tốt

Nhiều người thường nghĩ rằng để cho ra được một bản in tốt thì cần phải có kỹ thuật in và kiến thức in ấn tốt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu như mực in không tốt thì chắc chắn rằng bản in sẽ chẳng thể nào chuẩn màu được. Mực in kém chất lượng sẽ khiến cho màu sắc không thể nào đúng theo những gì đã thiết kế. Ngoài ra, mực in kém chất lượng thường có độ bền kém khiến cho việc in ấn khi ra dễ bị phai màu và không còn đẹp. Do đó, để có thể in ấn ra những sản phẩm đẹp với màu sắc tốt thì đừng ngại ngần mà mua ngay mực in cao cấp.

5/5 - (24 bình chọn)