Tự tay in áo bóng đá ngay tại nhà

Bạn đam mê bóng đá và bạn cũng đang muốn sở hữu một chiếc áo bóng đá riêng cho mình. Một chiếc áo bóng đá được thiết kế phù hợp với cá tính của bạn trên sân bóng. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để có thể có được một chiếc áo thun thể thao vừa với ý mình.

Lựa chọn áo

Tự tay in áo bóng đá ngay tại nhà
Lựa chọn áo

Để có thể tự tay in ấn và làm ra được một chiếc áo bóng đá do chính tay mình làm thì việc chuẩn bị áo là điều cần thiết. Đối với bộ môn bóng đá thì việc lựa chọn các loại vải sẽ giúp cho các cầu thủ có thể chơi tốt hơn. Sử dụng các loại vải lạnh, áo thun lạnh để có thể giúp cho người mặc có thể mát mẻ và giúp thoát hơi một cách dễ dàng. Ngoài ra, lựa chọn những loại áo thấm hút mồ hôi tốt nhằm đảm báo sự thông thoáng và tốt cho quá trình vận động mạnh của cơ thể. Và một vấn đề cần được lưu tâm đó là lựa chọn màu sắc cho phù hợp với màu áo của đồng đội. Nên lựa chọn màu sáng để giúp cho việc phối màu dễ dàng.

Lựa chọn vật liệu in.

Tự tay in áo bóng đá ngay tại nhà
Vật liệu in

Trong các dịch vụ in ấn áo thì decal chuyển nhiệt là một vật liệu được ưa chuông hiện nay. Thay vì sử dụng các phương pháp in lụa thì in ấn decal chuyển nhiệt sẽ làm được ngay tại nhà và đặc biệt là với những thiết kế đơn giản như áo bóng đá. Tuy nhiên, để có thể cho ra được một chiếc áo chất lượng thì việc lựa chọn những sản phẩm decal chuyển nhiệt phù hợp là cần thiết. Tuy nhiên hiện nay, đa phần các dòng decal chuyển nhiệt đều có chất lượng khá tốt và đồng đều.

Tự in áo bóng đá tại nhà

Tự tay in áo bóng đá ngay tại nhà
Tự in áo

Sau khi đã lựa chọn được áo và vật liệu in áo thì tiếp theo là các bước thi công in ấn decal lên áo. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như dao rọc giấy, kéo, thước, bút. Nếu như ở ngoài tiệm thì để tạo hình dáng và chữ số của chiếc áo bóng đá thì tại nhà bạn phải tự làm nó. Đầu tiên là việc đưa ra các ý tưởng thiết kế bằng cách sử dụng bút và thước kẻ thiết kế trên các tấm decal nhựa giúp cho bạn có thể định hình được thiết kế và cắt ra trên những tấm decal.

Sau khi đã phát họa trên những tấm decal chuyển nhiệt thì tiếp tục sử dụng kéo và dao rọc giấy để cắt bỏ những phần thừa trên decal. Do đặc thù của những chiếc áo thun bóng đá là thường tập trung các thiết kế chữ số đơn giản nên không cần qua bước in ấn phức tạp. Sau khi đã loại bỏ được phần thừa thì tiếp theo là việc in và ép decal lên áo.

Đối với các cửa tiệm được trang bị các máy ép áo hiện đại thì tại nhà bạn có thể dễ dàng thay thế nó bằng chính chiếc bàn ủi của mình. Điều chỉnh chiếc bàn ủi với nhiệt độ 150 độ C – bởi đây là nhiệt độ thích hợp để giúp cho những miếng decal có thể chảy ra và bám dính tốt vào các sợi bông, sợi cotton có trong chiếc áo. Để giúp cho decal có thể bám dính tốt thì cần ấn một lực nhất định nhằm giúp cho decal có thể dễ dàng bám dính vào bên trong hơn. Đặt phần decal lên áo ở vị trí cần in và dùng bàn ủi, ấn mạnh và ủi đều trong 15 giây. Cần lưu ý đó chính việc in ấn tại nhà thì người in ấn thường bỏ qua các góc của miếng decal nên decal thường xuyên bị bong tróc ở các cạnh của sản phẩm. Sau khi đã in ấn xong thì chờ cho sản phẩm nguội là đã có thể sử dụng được.

5/5 - (12 bình chọn)