Những lỗi hay gặp khi in áo thun

Những lỗi khi in ấn áo thun sẽ gián tiếp khiến cho bạn giảm doanh số và uy tín của doanh nghiệp. Do đó hãy cùng điểm qua những lỗi hay mắc phải khi in ấn áo thun.

Đặt sai vị trí

Những lỗi hay gặp khi in áo thun
In decal

Đây là một trong những điều thường gặp rất nhiều ở rất nhiều các cơ sở in ấn hiện nay. Việc đặt sai logo, decal in ấn sẽ khiến ảnh hưởng đến doanh thu cũng như khiến cho uy tín bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thông thường việc đặt sai vị trí là do không tính toán kích thước cho từng loại áo và logo. Áo thun có rất nhiều kích thước khác nhau nên vị trí của từng chiếc áo sẽ khác nhau. Hoặc việc đặt chữ không thẳng hàng hoặc lệch, méo cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của sản phẩm. Việc đặt sai vị trí khiến cho những chiếc áo lớp hoặc áo công ty không được đồng bộ khiến ảnh hưởng đến sự uy tín của doanh nghiệp in ấn.

Sai mặt áo

Khác với đặt sai vị trí thì ép – in sai mặt áo là một trong những lỗi vô cùng phổ biến hiện nay. Do những đơn hàng quá lớn hoặc do sự bất cẩn khiến cho bề trước in nhầm sang bề sau của mặt áo. Việc in sai mặt áo có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm áo đầu ra. Gây lãng phí cũng như khiến cho khách hàng không thể sử dụng được sản phẩm. Ngoài ra, nếu không phát hiện kịp thời những lỗi in áo ngược thì sẽ vô cùng nguy hại cho khách hàng trong việc quảng bá. Để ngăn ngừa thiệt hại do in sai mặt áo nên cần để mạc áo ra ngoài.

Bị ngược decal

Những lỗi hay gặp khi in áo thun
in ấn decal

Bị ngược decal là do thói quen khi in ấn không sử dụng chế độ in mirror trong quá trình thiết kế in ấn lên những tấm decal. Điều này khiến cho những hình ảnh bị hoàn toàn đảo ngược so với thiết kế. Đây là một vấn đề thường hay gặp phải trong quá trình thi công chiếc áo thun. Quá trình này khiến cho gây lãng phí decal trong quá trình in ấn. Ngoài ra, những sản phẩm decal bị ngược còn làm cho việc thi công in áo bị chậm trễ do in ấn decal thường in số lượng lớn. Ngoài ra, nếu như sử dụng các kỹ thuật in ấn trực tiếp lên vải áo thì chắc chắn rằng chiếc áo sẽ bị hư hỏng ngay lập tức.

Decal bị bọt khí

Decal bị bọt khí là một trong những lỗi phổ biến trong quá trình in ấn. Đối với các dòng in ấn decal trên quần áo thông thường thì hiện tượng bọt khí rất ít xảy ra. Đa phần các thớ vải đều có khả năng thông thoáng khí khi được in. Tuy nhiên, với các dòng sản phẩm được làm từ vải bố, vải dù thì việc lắng đọng các bọt khí là điều hiển nhiên. Để có thể giải quyết hết bọt khí bám trên những vết in ấn trên áo sử dụng kim để tạo lỗ thông hơi và xóa đi lỗ khí cho sản phẩm.

5/5 - (26 bình chọn)