2 phương pháp in áo ngay tại nhà siêu đơn giản

Bạn đang muốn làm một điều gì đó mới mẻ cho chiếc áo của bạn. Bạn đang cảm thấy nhàm chán với chiếc áo trơn đang nằm trong tủ và muốn tự tay đổi mới nó thay vì mua một chiếc áo mới. Hãy cùng bắt tay học ngay hai cách làm mới chiếc áo đẹp ngay nhé.

In decal chuyển nhiệt.

2 phương pháp in áo ngay tại nhà siêu đơn giản
Phương pháp in áo

Decal chuyển nhiệt là một trong những vật liệu cho phép bạn dễ dàng có thể làm mới chiếc áo một cách nhanh chóng hiện nay. Chỉ với vài thao tác và những ý tưởng của chính mình là đã có thể giúp cho những chiếc áo trở nên hoàn toàn mới lạ đối với người sử dụng. Để có thể đổi mới chiếc áo của mình thì bạn cần chuẩn bị những công cụ sau để giúp in áo hiệu quả hơn.

Chuẩn bị:

– Decal chuyển nhiệt.
– Bút, dao, giấy rọc.
– Bàn ủi.
– Áo cũ.

Chuẩn bị đưa ý tưởng thiết kế và phác thảo ra trên giấy hoặc các phần mềm thiết kế. Sau đó, có thể mang bản phát thảo hoặc in ấn các bản thiết kế và để lên trên các bản thiết kế gốc và cắt theo khuôn đã cắt sẵn. Ở giai đoạn, người có hoa tay sẽ dễ dàng thiết kế hơn so với những người ít hoa tay. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thiết kế với các chữ và số được làm sẵn. Sau khi đã in bản thiết kế lên tấm decal thì tiếp tục dùng dao rọc giấy để cắt toàn bộ decal.

Sau khi đã chuẩn bị decal chuyển nhiệt thì tiếp tục chỉnh cho bàn ủi ở nhiệt độ 150 độ. Đặt phần decal đã được cắt và thiết kế lên trên bề mặt của chiếc áo. Sau đó, từ từ sử dụng một lực nhẹ nhàng ấn lên trên miếng decal và chà nhẹ. Dùng lực chà nhẹ để giúp cho phần keo decal có thể dễ dàng bám dính vào bên trong sợi bông. Cần chú ý ở các góc của miếng decal, bởi những góc này bạn thường bỏ quên khiến cho lớp keo dễ bị bong ra dễ dàng. Chỉ cần ủi và đợi cho lớp decal bắt đầu nguội và phần keo bắt đầu cứng là có thể sử dụng chiếc áo.

In áo với sơn acrylic.

2 phương pháp in áo ngay tại nhà siêu đơn giản
Phương pháp phun sơn acrylic

Sơn acrylic là một vật liệu dùng để trang trí áo từ rất lâu trước đây. Sơn acrylic được dùng để vẽ lên áo giúp cho chiếc áo có hình ảnh cũng như màu sắc sống động, mới mẻ mà không cần chuẩn bị quá nhiều. Về cách thức hoạt động của hình thức này tương tự với phương pháp in lụa nhưng bạn có thể hoàn toàn tự làm nó ngay tại nhà.

Chuẩn bị.

– Thiết kế
– Dao, kéo, dao rọc giấy.
– Bìa cứng.
– Máy sấy lạnh,
– Sơn acrylic.
– Áo thun.

Bắt đầu đưa các thiết kế lên bìa giấy cứng bằng bút chì hoặc sử dụng các bản in và tô đồ theo. Sau khi đã có được mẫu thiết kế trên bề mặt sản phẩm thì tiếp tục sử dụng kéo và dao rọc giấy để tiếp tục cắt trên miếng bìa cứng để tạo ra được một khoảng không cho mực thấm vào bên trong chiếc áo. Sau khi đã cắt xong, đưa bản bìa cứng lên trên chiếc áo và cố định bằng các vật cứng để giúp cho miếng dán không di chuyển. Sau đó, tiếp tục sử dụng miếng bông hoặc cọ vẽ để tô lên phần thiết kế bị cắt trên miếng bìa cứng. Sau đó, nhẹ nhàng lấy các tấm bìa cứng ra và dùng máy sấy lạnh giúp cho sơn được khô ráo. Sơn sau khi khô ráo sẽ có thể sử dụng phần áo dễ dàng.

5/5 - (24 bình chọn)