Những mẹo cần ghi nhớ khi in ấn áo

Kỹ thuật in ấn áo đang là một trong những kỹ thuật được ưa chuộng hàng đầu hiện nay khi cung cấp khả năng thiết kế tự do trên các loại áo của chính bản thân. Kỹ thuật này không chỉ được sử dụng ở các cửa tiệm mà còn được áp dụng tại nhà. Nhưng đây cũng là một kỹ thuật khá mới và nhiều người vẫn chưa nắm rõ được những quy trình của sản phẩm những sai sót khi in ấn. Hãy cùng xem mẹo cần ghi nhớ khi in ấn áo là gì.

In decal chuyển nhiệt là gì ?

Những mẹo cần ghi nhớ khi in ấn áo
In ấn áo decal

Trước khi tìm hiểu các mẹo khi in ấn áo thì cần tìm hiểu in decal chuyển nhiệt là gì? In decal chuyển nhiệt là một kỹ thuật lợi dụng vào khả năng chuyển nhiệt của chất keo đặc biệt – lớp keo sẽ biến chuyển sang thể lỏng ở nhiệt độ cao và rắn ở nhiệt độ phòng – để giúp cho decal được in ấn lên áo dễ dàng. Một mặt còn lại của dòng decal chuyển nhiệt được làm từ nhựa có khả năng cho phép in ấn bằng màu sắc lên trên giúp cho sản phẩm dễ dàng được thiết kế lên decal và ép lên áo.

Quy trình in áo decal chuyển nhiệt.

In decal chuyển nhiệt có một quy trình khá đơn giản. Đưa các ý tưởng thiết kế lên trên các phần mềm thiết kế như corel draw, photoshop. Sau đó, các thiết kế sẽ được in ấn trực tiếp ra các miếng decal chuyển nhiệt theo các thiết kế đã ấn định. Sau đó, những miếng in áo decal sẽ được đưa qua máy cắt để giúp loại bỏ phần decal thừa để giúp tạo ra được một lớp decal cần thiết để in lên áo. Sau khi đã cắt xong phần decal in ấn thì tiếp tục đưa toàn bộ sản phẩm lên trên áo và bắt đầu ép. Khi ép áo có thể dùng máy ép nhiệt hoặc bàn ủi để giúp decal có thể bám dính tốt vào bên trên mặt áo.

Mẹo khi in ấn áo.

Lựa ảnh gốc

Những mẹo cần ghi nhớ khi in ấn áo
Lựa ảnh gốc

Khi in ấn áo thì nên lựa chọn ảnh gốc để giúp cho chất lượng hình ảnh in đầu ra được tốt hơn. Nhiều người thường sử dụng các hình ảnh kém chất lượng để làm thiết kế trên in ấn. Những hình ảnh có chất lượng thấp khi in ra các sản phẩm áo có khổ lớn hơn thực tế thiết kế sẽ khiến ảnh khi in ấn bị bể ảnh và vỡ hình. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đầu ra của sản phẩm nên lưu ý trong việc chọn lựa ảnh gốc.

Sử dụng decal cố định

Đối với những công ty nghiệp dư và những người làm tại nhà đang thì họ thường bỏ qua một công đoạn vô cùng tố để tạo ra một chiếc áo thun đẹp đó chính là sử dụng decal cố định. Decal cố định giúp cho những mảng decal sắp được in lên áo có thể cố định đúng vị trí mà bạn cần. Nếu không sử dụng các loại decal này thì phần decal trên áo có thể bị gió hoặc các tác động từ bên ngoài khiến vị trí của decal không đúng như ban đầu và điều này khiến cho sản phẩm không được như mong muốn. Một khi đã in ấn thì không thể thay đổi hay tháo lớp decal ra nữa.

5/5 - (12 bình chọn)