Tìm hiểu về dòng mực in áo phổ biến hiện nay

Ngày nay, thị trường in ấn áo đang ngày càng chiếm được nhiều ưu thế trong kinh doanh do nhu cầu rất lớn. Việc tìm hiểu về quy trình cũng như kỹ thuật thực hiện sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chọn lựa nguyên liệu giúp tạo ra được một chiếc áo in đẹp. Mực in là một vật liệu không được thiếu trong in áo. Do đó, hãy cùng tìm hiểu về các dòng mực in áo phổ biến hiện nay.

Mực in gốc dầu

Tìm hiểu về dòng mực in áo phổ biến hiện nay
Mực in áo gốc dầu

Trong các sản phẩm mực in thì mực in gốc dầu là một sản phẩm có độ bám dính thuộc hàng cao hiện nay. Với dòng sản phẩm mực in gốc dầu thường được sử dụng từ gốc của dầu mỏ nên độ chất lượng rất cao. Tuy nhiên, đây là dòng mực được làm từ gốc dầu nên thường có mùi dầu. Một số loại mực gốc dầu nhưng được qua xử lý có mùi nhẹ hơn nên được đặt một tên gọi khác so với các mực gốc dầu. Mực UV, eco-solven và dòng mực Plastisol là một trong số những loại mực đã được xử lý trung gian giúp giảm mùi dầu trong mực.

Một nhược điểm của loại mực in gốc dầu đó chính khả năng độc hại cho cơ thể và có hại rất lớn cho môi trường xung quanh. Do được làm từ gốc dầu nên mực in thường có chứa rất nhiều kim loại, chì và mùi dầu cũng là một nguyên nhân khiến cho sức khỏe người sử dụng bị tác động. Ở nhiều nơi chính quyền sẽ phân cấp cho các dòng mực và thường đưa ra các phân cấp chất độc có trong các loại mực in này. Các tiêu chuẩn chất độc thường gặp đó là không chì, không kim loại, không Phthalete, không Formandehyde.

Mực in gốc nước

Tìm hiểu về dòng mực in áo phổ biến hiện nay
Mực in gốc nước

Mực in gốc nước là một trong những sản phẩm được ưu tiên sử dụng vô cùng nhiều hiện nay. Mực in gốc nước thường sử dụng gốc nước, gốc dung môi, nước cất để pha loãng mực. Dòng mực này thường có khả năng bám dính yếu hơn rất nhiều so với gốc dầu tuy nhiên lại bám tốt trên các vật liệu làm từ Cellulose. Trong đó, các sợi bông, vải lụa, chiếu, gỗ… là một trong những sản phẩm gốc Cellulose được bám dính tốt hơn.

Dòng mực in gốc nước trong in áo thường được sử dụng với hai dạng chính đó là mực bóng dẻo và hàng nước. Dòng mực bóng dẻo thường đặc và dẻo tạo ra lớp in gồ ghề hơn và thường được sử dụng nhiều trong dịch vụ in lụa. Đối với dòng mực in hàng nước thì được dùng trong hầu hết các dịch vụ in ấn lên vải và chúng thấm sâu vào bên trong.

Mực in Plastisol

Đây là một trong những dòng mực được sản xuất thì mực in gốc dầu. Tuy nhiên qua rất nhiều bước xử lý trung gian nên mùi dầu của sản phẩm đa được giảm thiểu vô cùng nhiều giúp tạo mùi thơm nhẹ. Mùi dầu bên trong dòng sản phẩm rất khó nhận ra nếu như không pha với các loại dung môi. Với dòng mực plastisol thì do được làm từ gốc dầu nên độ bám cao hơn so với gốc nước, bề mặt đẹp. Điểm yếu duy nhất của loại mực này đó chính là phải sử dụng loại nhiệt để giúp mực có thể thấm vào trong áo với nhiệt độ 160 độ và dùng trong 10s.

5/5 - (8 bình chọn)