Quy trình in áo chuyển nhiệt đúng chuẩn

In chuyển nhiệt là một trong những kỹ thuật in mới hiện nay và đang được nhiều doanh nghiệp in áo áp dụng. In áo chuyển nhiệt vừa mang lại hiệu quả cao do giá thành rẻ, in ấn nhanh và dễ dàng thiết kế. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp in ấn hàng đầu này nhé.

In chuyển nhiệt là gì

Quy trình in áo chuyển nhiệt đúng chuẩn
Decal chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một trong những kỹ thuật in ấn hàng đầu hiện nay khi dựa vào đặc tính của những sản phẩm decal chuyển nhiệt. Dòng sản phẩm decal chuyển nhiệt với cấu tạo gồm lớp mặt được thiết kế bằng nhựa cho phép in ấn. Lớp còn lại của dòng decal chuyển nhiệt này đó chính là một lớp keo polyester đặc biệt có khả năng giúp cho lớp nhựa decal dính chặt vào lớp mặt của các loại áo. Do đó, việc in ấn decal lên áo hoàn toàn dựa vào sự chuyển nhiệt của lớp keo này nên từ đó khiến cho việc in ấn chuyển nhiệt dần phát triể.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt

Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này đó chính là độ bám dính tốt của lớp keo của decal đối với các chất liệu làm từ vải bông, cotton. Bên cạnh đó, các sản phẩm decal chuyển nhiệt có giá thành rẻ, vô cùng bền bỉ của decal có khả năng chống ẩm, chống thấm nước vô cùng tốt sẽ giúp cho sản phẩm decal có thể được bảo quản dễ dàng. Ngoài ra, quy trình in áo vô cùng đơn giản và dễ dàng in số lượng lớn đã giúp cho thị trường này càng thu hút nhiều doanh nghiệp.

Quy trình in áo chuyển nhiệt.

Quy trình in áo chuyển nhiệt đúng chuẩn
In áo chuyển nhiệt

– Đầu tiên đó là việc xác định thiết kế của khách hàng và mang chúng đưa lên các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator, Corel Draw để xuất ra các file in cho máy in vận hành.
– Sau khi in ấn xong, các sản phẩ decal in sẽ được đưa vào các máy cắt và tiến hàng cắt theo những đường nét đã được lập trình sẵn.
– Sau khi việc cắt decal hoàn tất thì sẽ được lột những phần dư thừa của decal để chuẩn bị in ấn lên áo.
– Chuẩn bị áo in và đưa lên máy ép nhiệt đã được bật với nhiệt đô luôn ở mức 160 độ và thời gian ép là 15s. Căng chỉnh vị trí decal đã lột lên khớp với vị trí của áo in và bắt đầu ép.
– Sau khi được ép, phần decal sẽ được nằm gọn trên chiếc áo. Tuy nhiên, do decal vẫn còn nóng và keo vẫn còn mềm và chưa khô nên không lột lớp phim phía trên decal vì rất dễ rách.
– Lớp decal đã nguội thì tiếp tục tháo ra và có thể sử dụng ngay.

5/5 - (31 bình chọn)