Mẹo vệ sinh áo thun in hiệu quả

Bỗng một ngày, chiếc áo thun ưa thích của bạn trở nên bị dơ và khiến cho bạn cảm thấy bực mình và không biết làm thế nào để giúp cho nó trở nên sạch. Đừng lo lắng, chỉ với những mẹo sau đây sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng loại bỏ được những vết bẩn bám dính trên chiếc áo thun.

Vết kẹo cao su

Mẹo vệ sinh áo thun in hiệu quả
Khử cao su trên áo

Đối với những chiếc áo với thiết kế bằng bông, vải cotton thì sẽ là một cực hình khi gặp phải các loại kẹo cao su. Kẹo cao su với khả năng bám dính vô cùng tốt vào các sợi bông, sợi vải sẽ khiến cho chiếc áo trở nên mất thẩm mỹ và còn làm hư áo. Đối với những miếng cao su dính vào decal sẽ còn tạo ra một vết tích nằm bên trên. Vậy làm thế nào để có thể khiến cho lớp cao su có thể tự bong ra không để lại vết tích trên bề mặt áo. Đá chính là “vị thuốc thần” giúp loại bỏ tốt cao su ra khỏi lớp áo một cách nhanh chóng nhất. Chỉ cần sử dụng đá lạnh và chườm vào lớp cao su, lớp cao su sẽ bắt đầu co lại và dễ bị bong ra khỏi lớp áo. Và bạn có thể ngay sự hiệu quả khi không còn một dấu vết nào.

Vết dầu mỡ

Đối với những người thường xuyên làm việc với vết dầu mỡ thì việc bị dầu mỡ bám dính lên áo là chuyện thường gặp. Việc các loại dầu mỡ bám dính sẽ khiến cho chiếc áo trở nên tanh và làm hỏng đi chiếc áo thời thượng mà bạn đang sở hữu. Nếu gặp trường hợp với vết dầu mỡ thì bạn chỉ đơn giản là sử dụng chất tẩy và nước nóng là có thể đánh tan được ngay. Sử dụng một bình xịch chứa chất tẩy cùng nước. Sau đó xịt nước lên trên phần dầu mỡ đã bám trên chiếc áo và dùng bàn chải chà nhẹ. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, dùng nước sôi đổ từ từ lên ngay đúng vị trí vết bẩn cho đến khi nào dầu mỡ bay hết là được.

Vết bẩn trên decal

Đối với những chiếc áo thun in decal thì phần decal in là một trong những vật liệu kháng nước và độ ẩm tốt. Tuy nhiên, nó cũng chính là nơi dễ bám bẩn, mùi hôi cũng như là bụi bẩn. Vậy làm thế nào để giúp cho miếng decal có thể sạch và đẹp trở lại. Để làm sạch decal thì không cần phải sử dụng nước để lau rửa mà chỉ cần khăn khô để lau sạch bụi bẩn, dùng một ít dung dịch tẩy rửa loãng vào một miếng vải nhỏ. Chà nhẹ là có thể giúp cho miếng decal có thể sạch và đẹp.

Vết ố vàng

Mẹo vệ sinh áo thun in hiệu quả
Tẩy vết ố vàng

Trên những chiếc áo trắng thì những vết ố vàng ở trên vùng nách và cơ thể ra nhiều mồ hôi là rất phổ biến. Để có thể loại trừ những vết ố vàng tồn đọng chỉ cần sử dụng ngay một chai oxy già. Cho phần oxy già vào bên trong thau nước và ngâm chiếc áo trong 20 – 30 phút để giúp cho phần ố vàng từ từ biến mất. Sau đó mang chiếc áo giặt lại một lần nữa với xà phòng và nước. Bạn sẽ thấy vết ố vàng bị đánh bay một cách hiệu quả.

5/5 - (25 bình chọn)