Làm thế nào để in logo, hình ảnh lên áo màu đen, áo đậm màu?

Làm thế nào để in logo, hình ảnh lên áo màu đen, áo đậm màu? Là câu hỏi được rất nhiều bạn làm shop thể thao, shop thời trang và các bạn thích tự mình làm đồ handmade hỏi. Và câu trả lời là đây.

Làm thế nào để in logo, hình ảnh lên áo màu đen, áo đậm màu?
Làm thế nào để in logo, hình ảnh lên áo màu đen, áo đậm màu?

Như các bạn đều biết, vải tối màu, vải màu đen, màu đậm thì không thể in chuyển nhiệt lên được, do mực chuyển nhiệt không có màu trắng. Đó là chưa kể, nếu vải là cotton thì có màu trắng, in chuyển nhiệt thông thường cũng không được.

Như vậy, Làm thế nào để in logo, hình ảnh lên áo màu đen, áo đậm màu? Có nhiều cách:

In lụa

Đây là cách đơn giản, phổ biến nhất và gần như lâu đời nhất. Bạn cần một bộ dụng cụ in lụa, mực in, chuẩn bị phim, lưới và tiến hành in. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành rất rẻ (in nhiều). Nhược điểm: đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu và cần thời gian dài hơn các phương pháp in khác. Ngoài ra, in số ít thì giá thành lại rất cao. Một nhược điểm nữa là bạn không thể in được quá nhiều màu, hoặc hình cham.

In decal chuyển nhiệt

In decal nhiệt là một phương thức tiên tiến, mới du nhập làng in áo thun vài năm trở lại đây. Cũng là hình ảnh, chữ, họa tiết, bạn in lên tấm decal nhiệt, xong cắt tách nền, đưa decal nhiệt vào áo, ép nhiệt độ cao (120-175 độ C tùy loại decal, tùy loại vải) với lực nén, hoàn tất. Như vậy, bạn không cần lo về màu sắc vải, chất liệu vải.

Tuy vậy, nhược điểm của loại hình in này là giá thành cao so với in chuyển nhiệt và in lụa. Ngoài ra, do lớp decal bên ngoài tạo ra một mảng dính lên áo, nếu in lớn sẽ hơi vướng (mặc vài lần sẽ thấy bình thường).

In bằng máy in vải trực tiếp

In áo thun, áo sơ mi, áo khoác hay quần áo thể thao, đồng phục bằng công nghệ in trực tiếp với máy in áo thun trực tiếp là ưu việt nhất vì: Bạn in hình ảnh, chữ, họa tiết trực tiếp lên áo với một lớp mực rất mỏng. Các loại máy đời cũ sử dụng mực hạt lớn với giá rẻ nên phần in vẫn cộm lên rất dày như in lụa. Với các máy in trực tiếp đời mới, thì phần mực in hầu như không thấy gồ lên, nên mặc rất thoải mái, thoáng mát, và tất nhiên là đẹp hơn tất cả các kiểu in khác.

Tuy vậy, loại hình in áo này cũng có nhược điểm, không chỉ toàn ưu điểm: Giá thành máy rất đắt, từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Có loại máy cao cấp lên đến cả triệu đô la Mỹ. Mực in loại này cũng đắt: Bình quân giá mực từ vài triệu đồng mỗi lít. Tất nhiên, trên thị trường cũng đầy loại máy được chế từ máy in phun Epson A3, A2 thông thường sang in áo, với mức giá vài chục triệu, nhưng độ bền thì không thể cao và chất lượng in cũng không sánh được với máy chuyên dụng.

Vẽ tay hoặc phun sơn

Cách làm này phù hợp với những bạn có khiếu mỹ thuật chút. Với những người biết vẽ tay, chỉ việc mua bình mực acrylic về, vẽ vời thoải mái, rồi mặc chiếc áo handmade của mình. Bạn không biết vẽ có thể cắt decal, dán lên áo, lột bỏ chỗ cần in, rồi quét mực lên, xong. Lưu ý cả hai cách làm này: Bạn phải lót nền màu trắng trước, chờ mực khô mới phủ lớp màu lên, như vậy hình ảnh mới thấy được.

Mr.Boom – InAo.vn

5/5 - (10 bình chọn)