Cách in ấn áo thun đúng cách ngay tại nhà

Bạn đang muốn thiết kế một chiếc áo thun đơn giản ngay tại nhà mà không cần phải nhờ đến tiệm. Bạn có một chiếc áo thun cũ và đang muốn refresh nó để có thể tái sử dụng một lần nữa với vẻ đẹp mới hơn. Vậy thì làm thế nào có thể in ấn áo thun ngay tại nhà dễ dàng và đúng phương pháp.

Chuẩn bị

Để có thể in ấn áo thun tốt thì đầu tiền bạn phải cần lên ý tưởng cho bản thân về hình ảnh và màu sắc mà bạn sắp sửa thiết kế lên chiếc áo của bạn. Nếu đã suy nghĩ được thiết kế của chiếc áo thì tiếp tục chuẩn bị decal chuyển nhiệt – dòng decal được thiết kế riêng biệt dành cho in ấn áo. Các dòng decal khác đều không có tác dụng đối với các nguyên liệu đến từ cotton, bông. Chuẩn bị bút viết, kéo, dao rọc giấy, bàn ủi và một chiếc áo muốn in ấn.

Đưa thiết kế lên decal

Cách in ấn áo thun đúng cách ngay tại nhà
Chuẩn bị thiết kế

 

Do được thiết kế tại nhà nên chắc chắn bạn phải cần có hoa tay để có thể vẽ những ý tưởng và thiết kế lên tấm decal dễ dàng. Sau khi vẽ, sử dụng kéo và dao rọc giấy để có thể loại bỏ phần decal dư thừa và để lại phần decal cần sử dụng. Nếu không có hoa tay thì bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của các dịch vụ cắt decal hoặc có thể sử dụng hình thức đồ lên giấy mực. Chỉ cần thiết kế trên máy và in lên giấy A4 và đồ theo thiết kế sau đó cắt decal theo khung đã đồ.

Ép decal chuyển nhiệt.

Cách in ấn áo thun đúng cách ngay tại nhà
Ép decal chuyển nhiệt

Để có thể sử dụng tốt được dòng decal chuyển nhiệt thì bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn ủi với nhiệt 150 độ để cho phần keo nằm bên dưới lớp decal có thể chảy ra và bám dính vào bên trong lớp bông. Sắp xếp vị trí của các miếng decal chuyển nhiệt theo đúng vị trí đã được đặt ra trên áo. Sau đó bàn ủi đã được làm nóng 150 – 160 độ, ủi từ từ trên những miếng decal với lực ép vừa phải giúp cho decal có thể từ từ bám vào bên trong lớp vải cotton. Nên dùng một lực tay ép nhẹ trong quá trình ủi để đảm bảo cho phần keo thật sự bám vào bên trong lớp vải. Khi sử dụng bàn ủi để ép thì nên lưu ý các mép của thiết kế. Bởi mép của thiết kế thường bị bỏ quên và lực ép lẫn nhiệt độ chưa đủ sẽ khiến cho các góc dễ bị bong tróc.

Ưu và nhược của in ấn áo tại nhà

Ưu điểm của việc in ấn áo tại nhà đó chính là giá thành rẻ và đặc biệt đó chính là bạn có thể tự tay làm ra được chiếc áo ưa thích. Bên cạnh đó, chiếc áo được tự làm bằng tay sẽ ý nghĩa hơn so với việc mang đến tiệm gia công. Chỉ có thể thiết kế những mẫu đơn giản liên quan đế chữ và con số cũng như các hình ảnh đơn giản

Nhược điểm của in ấn tại nhà đó chính là thiết kế không được những hình ảnh và hình thù độc đáo. Khi in ấn tại nhà không có các thiết bị chuyên dụng để giúp cho các thiết kế trên áo in có thể trở nên bền màu và sắc nét. Ngoài ra, in ấn tại tiệm bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian trong các khâu chuẩn bị mà chỉ cần vài phút là có ngay chiếc áo đẹp.

5/5 - (12 bình chọn)