Bí quyết giữ màu sắc cho áo thun in

Áo thun in đang là một trong những sản phẩm có sức hút vô cùng lớn mạnh hiện nay. Tuy nhiên, dạo gần đây rất nhiều khách hàng phàn nàn về chất lượng in của các sản phẩm bị xuống cấp. Bay màu, hình ảnh decal dễ bị nứt và đổ lỗi hoàn toàn cho các doanh nghiệp in ấn. Tuy nhiên, khách hàng không biết rằng, chính những thói quen của bản thân đã khiến cho chiếc áo thun in mới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, hãy thử nhưng bí quyết sau để giúp cho chiếc áo thun in có thể bền màu hơn.

Giặt áo.

Bí quyết giữ màu sắc cho áo thun in
Giặt áo thun

Hãy cẩn trọng với chiếc áo thun của bạn khi vừa được nhận áo. Thói quen của những bà nội trợ hoặc người sử dụng đó là khi mua áo thường giặt qua một nước trước khi sử dụng. Tuy nhiên, đây chính là một lỗi vô cùng lớn và khiến chiếc áo thun bay mực ngay tức thời . Những chiếc áo thun được đặt hàng theo yêu cầu thường có thời gian để nguội màu mực chưa lâu và đây chính là nguyên do khiến cho vết mực dễ bị bay. Theo khuyến cáo của rất nhiều các chuyên gia trong lĩnh vực in áo thì vết mực in cần được để ở điều kiện thường trong 10 ngày để mực có thể khô ráo hoàn toàn. Mực chưa khô, sử dụng ngay chất tẩy giặt đồ sẽ khiến cho vết mực bay màu

Sau 10 ngày để cho mực khô thì ở nước giặt đầu tiên nên được giặt bằng nước thường và sử dụng tay để giặt. Sức giặt của các dòng máy móc rất lớn sẽ khiến cho lực nước cùng chất tẩy đánh bay màu của mực in. Do đó, bạn cần cẩn trọng trong quá trình giặt quần áo thun in của mình.

Vắt áo.

Bí quyết giữ màu sắc cho áo thun in
Vắt áo thun

Người Việt Nam thường có thói quen vắt áo thật khô trước khi mang đi phơi vì để cho ráo nước và mau khô. Hình thức vặn xoắn áo thay vì sử dụng lực li tâm như những gì máy giặt làm đã khiến cho chiếc áo dễ hư hỏng. Đối với các miếng decal bên trên chiếc áo thì lực vặn xoắn sẽ khiến cho chúng bị giãn và có hiện tượng bị nứt do bị vặn xoắn. Đối với những dòng áo decal mới in thì việc vặn xoắn sẽ là nguyên nhân khiến cho chiếc áo dễ dàng bị lệch vị trí.

Phơi áo

Phơi áo cũng là một trong những công đoạn cần chú ý kỹ càng bởi nếu không chiếc áo của bạn sẽ dễ bị phai màu ngay lập tức. Với sự tiếp xúc thường xuyên của ánh sáng mặt trời khi phơi là nguyên nhân hàng đầu khiến cho chiếc áo dần mất màu sắc và dễ dàng bị hư hỏng. Để có thể ngăn ngừa được điều này thì khi phơi quần áo cần thiết phải lật mặt sau của chiếc áo lại để giúp cho chiếc áo dễ dàng tránh xa được ánh nắng chiếu vào. Điều này giúp cho màu sắc của chiếc áo luôn được đảm bảo.

Ủi áo

Ủi áo cũng cần phải chú ý bởi ngày nay, các dạng áo thun in được sử dụng nhiều là dạng decal chuyển nhiệt. Decal với khả năng sử dụng nhiệt để làm mềm lớp keo và giúp chúng có thể dễ dàng bám dính vào bên trong các sợi bông, và lớp vải cotton. Việc sử dụng bàn ủi sẽ tác động nhiệt đến các lớp decal khiến lớp keo này chảy ra và dễ gây bong tróc cho lớp decal trên mặt và giảm đi chất lượng màu sắc có trên decal. Để có thể hạn chế được tác động từ nhiệt độ tiếp cận đến decal thì nên lật mặt sau của áo và ủi trực tiếp lên. Lớp vải áo sẽ ngăn ngừa một lượng nhiệt lớn tránh được tác động đến với các miếng decal.

5/5 - (21 bình chọn)