2 dòng phương pháp in áo phổ biến

Nhu cầu in ấn áo đang là một trong những thị trường đang vô cùng hot hàng đầu hiện nay. Và bạn có biết rằng có đến tận 3 phương pháp in áo phổ biến hàng đầu hiện nay mà các khách hàng cần biết. Mỗi loại sẽ có một ưu điểm và nhược điểm phù hợp với từng loại hình cho sản phẩm

In lụa.

Nội dung chính

2 dòng phương pháp in áo phổ biến
Phương pháp in áo lụa

In lụa là một trong những phương pháp in ấn lâu đời và vẫn đang được sử dụng. In lụa được thực hiện dựa theo một phương thức in xuyên hiện nay. Sử dụng môt khuôn in với cấu tạo bằng polyester hoặc kim loại và được phân bằng ô giống như một lớp lưới. Để tạo ra được hình in thì người ta sẽ chặn lớp lưới vào những đường nét không muốn in lên vải. Người ta sẽ cho mực vào lòng khung và dùng gạ nhựa hoặc bằng kim loại gạt phần mực đi đều qua lưới. Ở những lỗ lưới không bị chặn thì mực sẽ dính lên áo và tạo hình.

Ưu điểm của in lụa đó chính là giá thành rất rẻ, vô cùng dễ thực hiện trên nhiều loại vải do sử dụng mực in trực tiếp lên vải. Đặc biệt, in lụa rất dễ dàng phối màu với màu sắc với các loại vải. Ngoài ra, hình ảnh được innoori trên bề mặt vải trông rất đẹp và hài hòa với khả năng in ấn của sản phẩm.

Nhước điểm chính của dòng sản phẩm in lụa đó chính là rất khó phối màu với nhau. Bởi vì, mỗi lần in lụa chỉ có thể sử dụng một màu đơn sắc cho một lần in. Do đó, để có thể in 4 màu trên một chiếc áo thì cần in 4 lần và 4 khuông in. Do chỉ in màu đơn sắc nên thời gian chuẩn bị in lụa là vô cùng nhiều.

In chuyển nhiệt.

2 dòng phương pháp in áo phổ biến
in decal chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt đang là một trong những phương pháp in ấn hiện đại bậc nhất hiện nay. In chuyển nhiệt dựa trên đặc tính chuyển nhiệt của các dòng decal chuyển nhiệt. Để cho ra được một chiếc áo được in ấn chuyển nhiệt thì người in phải đưa các thiết kế từ các phần mềm sang máy in decal. Sau đó, decal sẽ được cắt và được đưa lên các máy ép áo để bắt đầu được in chuyển nhiệt. Nhiệt độ trên các dòng máy ép sẽ giúp cho chất keo của decal sẽ chảy ra và bám dính vào bên trong lớp vải bông.

Ưu điểm của phương pháp in này đó chính là cho ra được màu sắc đẹp, sắc nét. Đặc biệt do decal là một trong những vật liệu có khả năng chống thấm cao, không bị oxy hóa nên sản phẩm khi in ấn vô cùng bền bỉ và không bị tác động từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, do được in với chất keo đặc biệt nên phần decal sẽ dính chặt vào áo mà không hề bị bong tróc.

Nhược điểm của phương pháp này đó chính là đối với các dòng sản phẩm màu tối thì màu sắc không đẹp và thiếu sắc nét. Do đó, phương pháp in thường được sử dụng nhiều với các loại áo có màu sáng tươi sáng. Ngoài ra, do được sử dụng ứng bằng decal nên việc kéo dãn hình ảnh được in ấn sẽ khiến cho sản phẩm dễ bị vỡ ảnh, bể hình. Vì vậy khi in nên cần sử dụng ảnh gốc hoặc ảnh net chất lượng cao.

5/5 - (30 bình chọn)